THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:25

Hà Nội tổ chức 91 điểm chợ hoa phục vụ Tết Quý Mão 2023

91 điểm Hội chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được tổ chức tại 26 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố. Mỗi điểm tổ chức đều phải đảm bảo các điều kiện như: cách nút giao thông tối thiểu 20m để đảm bảo an toàn, dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ xe, khu vực vệ sinh công cộng...
 
9860-1671596186-moi-truong-va-do-thi-hoa-xuan

Từ ngày 1/1 đến 20h ngày 21/1/2023 (30 Tết), Hà Nội sẽ tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Nhiều địa điểm công cộng nếu đủ điều kiện cũng sẽ được tận dụng và biến thành một rừng hoa với nhiều lựa chọn, như Ga Cát Linh của đường tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông. Một rừng hoa lan đã được bố trí ở ngay tầng 1 của nhà ga này. Dù năm nay sức mua không được như những năm trước. Tuy nhiên với lượng hoa đã bán, xu hướng thưởng thức hoa xuân năm nay cũng được ghi nhận có những những thay đổi.

"Hiện tại lượng mua nhiều chủ yếu là các công ty, họ đặt hàng sớm. Năm nay có nhiều màu đặc biệt hơn, như màu đỏ ngọc trai, đỏ cherry.

Chợ hoa xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND thành phố phê duyệt phải bảo đảm các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh môi trường; việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

Đơn vị quản lý phải trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và bảo đảm văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Kế hoạch cũng nêu rõ, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí hoạt động các chợ hoa đã được phê duyệt cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Xây dựng phương án triển khai, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng (Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông...) tổ chức, quản lý tốt các chợ hoa xuân phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết bảo đảm “An toàn - Văn minh - Hiệu quả” trong suốt thời gian tổ chức; kiên quyết giải tỏa các tụ điểm họp chợ hoa tự phát, trái phép…

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nuốt 14 viên nam châm, bé 3 tuổi bị thủng ruột

Nuốt 14 viên nam châm, bé 3 tuổi bị thủng ruột

Ngày 5/2, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị dị vật đường tiêu hóa rất nguy hiểm. Bệnh nhi là bé trai L.T.Q (3 tuổi, quê Đồng Tháp)...
9 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh