THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 10:48

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động và biểu dương các gia đình có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình.
Ý nghĩa ngày gia đình việt nam 28/6

Ý nghĩa ngày gia đình việt nam 28/6

Nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Theo đó, dự kiến vào ngày 17/6 tới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức giao lưu, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Thông qua hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình, chia sẻ việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái thành đạt. Biểu dương các gia đình tiêu biểu trong các lĩnh vực hoạt động văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình như tham gia trưng bày ảnh tại “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Với chủ đề “Gia đình Thủ đô thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, thông qua những bức ảnh, bài viết, tranh cổ động, sách báo…, trưng bày sẽ giới thiệu đến người xem những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của Người Hà Nội xưa và nay trong cách ăn, mặc, ở, đi lại, ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, trưng bày cũng khẳng định nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; giới thiệu hình ảnh gia đình Thủ đô thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn Thành phố với những gia đình nhiều thế hệ chung sống, gia đình tri thức, hiếu học, gia đình lưu giữ giá trị văn hóa làng nghề truyền thống, gia đình tham gia thể dục thể thao, gia đình yêu văn hóa, văn nghệ, gia đình dân tộc thiểu số, gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi…

Trưng bày sẽ được tổ chức từ ngày 25-28/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đẩy mạnh các bài viết tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên Bản tin Văn hóa Hà Nội, Cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và gửi các quận, huyện, thị xã phát trên Đài Truyền thanh cơ sở.

Các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, xã hội. Qua đó cũng nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh