THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 12:03

Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động dịp cuối năm tăng cường kết nối doanh nghiệp và người lao động

Ngày 26/11, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và quận Tây Hồ đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động kết nối việc làm dịp cuối năm.

Ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, năm 2022, với mục tiêu giải quyết việc làm cho 160.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị xuống dưới 4%, tỷ lệ lao động đang làm việc đã qua đào tạo đạt 72,2%, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội kết hợp với các địa phương dự báo và đánh giá về tình hình thị trường lao động hiện tại, xu hướng dịch chuyển ngành nghề sau dịch để có chính sách phù hợp bảo đảm việc làm cho người lao động, đồng thời định hướng, cải thiện chất lượng nguồn lao động.

Các vị đại biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Các vị đại biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nhằm kết nối cung - cầu lao động của Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm chuyên đề, phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận, huyện iúp đưa thông tin về cầu lao động đến trực tiếp với đối tượng cụ thể, đồng thời giúp các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng được lao động. Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Tây Hồ góp phần thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận dịp cuối năm.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận Tây Hồ nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội và được xác định là trung tâm dịch vụ - du lịch, trung tâm văn hoá, là vùng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Thủ đô Hà Nội. Do đó, quận đang cần nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng. Phiên giao dịch việc làm năm 2022 là cơ hội tìm việc làm cho tất cả những người trong độ tuổi lao động có nhu cầu tư vấn, tìm việc làm. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệp khi tiếp cận thị trường lao động.

Nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp tăng cao dịp cuối năm, Trung tâm DVVL Hà Nội tăng cường các phiên giao dịch lưu động làm cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp tăng cao dịp cuối năm, Trung tâm DVVL Hà Nội tăng cường các phiên giao dịch lưu động làm cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp

Tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm lưu động, bà Trịnh Thị Tơ, trưởng phòng quản lý Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Sen Hồ Tây cho biết: Dịp cuối năm, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 nhân sự với các vị trí đảm ứng sự kiện cuối năm. Thông qua phiên giao dịch việc làm, doanh nghiệp có cơ hội tư vấn, tuyển dụng trực tiếp lao động, nhất là lao động trên địa bàn quận.

Còn em Lại Thuý Hoà, ở Xuân La, Tây Hồ cho biết: Hiện tôi đang đi học tại trường nghề về kỹ thuật và mong muốn tìm được công việc bán thời gian vào dịp cuối năm nên mong muốn tìm hiểu thông tin tuyển dụng, các mức lương…Tham dự phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ có sự tham gia của 36 doanh nghiệp với 1.650 chỉ tiêu, với đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Lao động trên địa bàn quận Tây Hồ tìm hiểu thông tin tuyển dụng.Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, dịp cuối năm, đơn vị sẽ tăng cường kết nối phiên giao dịch việc làm với các địa phương để tăng cơ hội tìm việc cho người lao động. Thảo khảo sát mới đây, thị trường lao động việc làm tại Hà Nội và phía Bắc tương đối ổn định. Một số doanh nghiệp da giày, may mặc bị ảnh hưởng bởi các đơn hàng sụt giảm nhưng chủ yếu ở phía Nam. Hiện đơn vị tăng cường khảo sát, nắm bắt thông tin thị trường, tăng cường kết cung cầu trên thị trường lao động để có tư vấn kịp thời cho người lao động khi đến tìm hiểu thông tin tại Sàn giao dịch việc làm và điểm sàn vệ tinh.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh