Hà Nội: Trao tặng học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

20:01 - 22/11/2020

(Dân sinh) - Ngày 22/11, tại huyện Ba Vì, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và 321 em nhỏ tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: Trong nhiều năm qua, bằng tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia đầy tính nhân văn sâu sắc, Hội hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội và nhiều DN, tổ chức, các nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em của TP Hà Nội để chăm lo, hỗ trợ rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Thành uỷ HĐND, UBND TP Hà Nội đã trở thành cầu nối thân thiết giữa các nhà DN hảo tâm với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.

Hà Nội: Trao tặng học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao tặng học bổng, xe đạp cho em Nguyễn Thị Kỳ Phương sinh năm 2011 ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai. Bố Phương mất lúc 5 tuổi, mẹ làm nghề tự do và em ước có được 1 chiếc xe đạp để đi học. Nay ước mơ đó của em đã thành hiện thực.

Nhờ sự kết nối giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội cũng như các nhà hảo tâm khác nên đã có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô được thụ hưởng từ chương trình này.

Đặc biệt, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, mang đến nhiều khó khăn thách thức cho toàn xã hội nói chung và sự phát triển của DN nói riêng; nhưng không làm vơi đi sự quan tâm đầy trách nhiệm và lương tri của các DN, nhà hảo tâm đối với những mảnh đời, số phận trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các doanh nghiệp đã trao 20 suất hỗ trợ học tập dài hạn cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã  dân tộc thiểu số của 2 huyện Ba Vì và Thạch Thất, mỗi em 3.000.000 đồng. Cùng với đó, mỗi em còn được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong thời gian 3 năm, tổng số tiền lên đến 18 triệu đồng/em.

Cùng với đó, các nhà tài trợ tặng 100 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 75 học sinh vượt khó học tốt (huyện Ba Vì, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Thị xã Sơn Tây) và 25 em đang được nuôi dưỡng tại 5 cơ sở bảo trợ xã hội (Trung tâm Bảo trợ số 4, Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, Làng trẻ em Birla, Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu). Đặc biệt, 321 em tham gia chương trình đều được tặng 321 phần quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng số quà tặng là học bổng, xe đạp, đỡ đầu dài hạn và quà) có tổng trị giá 624.500.000 đồng.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạch Liên Hương ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, DN. "Hy vọng các DN tiếp tục có nhiều đóng góp cho hoạt động phúc lợi của TP nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Nhất là trong bối cảnh TP hiện nay còn hơn 12.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 44.780 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ", bà Liên Hương nhấn mạnh.

Trao những phần quà tặng cho các em học sinh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Bảo trợ Trẻ em TP Hà Nội, tại chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020, Hiệp hội đã tổ chức phát động và đã được đông đảo các doanh nhân, DN ủng hộ. "Món quà trao tặng các em nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng sự động viên, sự gắn bó, đồng hành, chia sẻ, cảm thông đối với những hoàn cảnh các em đặc biệt, khó khăn. Đồng thời, góp một phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em đang gặp phải", ông Mạc Quốc Anh chia sẻ.

Những món quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được nhận không chỉ có ý nghĩa về vật chất, hỗ trợ kịp thời cho nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà còn giúp các em thực hiện những quyền cơ bản của mình.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›