THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 11:01

Hà Nội triển khai công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 tới. Thành phố Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất, với gần 110.000 học sinh. Toàn thành phố sẽ tổ chức một hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, dành cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh tới các đơn vị, nhà trường để hướng dẫn, phổ biến cho thí sinh là sự điều chỉnh trong cách thức đăng ký dự thi. Nếu như năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thì năm nay, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 phải đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.

Một quy định mới nữa mà thí sinh cần lưu ý là phải có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Nếu thí sinh có hai căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân trở lên thì chỉ được sử dụng một trong số đó để đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển (nếu có) và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm.

Bà Nguyễn Thị Hiền- Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Đức (huyện Phúc Thọ) cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm trước của nhà trường chỉ đạt 80%. Trên cơ sở rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức ôn tập những năm trước, năm nay nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh đến tận tháng 6. Đồng thời rà soát, phân loại học sinh lớp 12 và tổ chức cho học sinh ôn tập theo các tổ hợp. Đội ngũ giáo viên của trường cũng cam kết nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao để hỗ trợ học sinh ở mức cao nhất.

Ông Lê Khánh Toàn- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp (huyện Chương Mỹ) thông tin: Năm 2021, trường có 8 học sinh chưa đỗ tốt nghiệp. Từ kinh nghiệm năm trước, nhà trường đã chủ động phân loại học sinh từ đầu năm học, tổ chức kiểm tra, khảo sát thường xuyên, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh nhằm giúp các em ôn tập, tự tin trước kỳ thi sắp tới.

Ghi nhận, biểu dương tinh thần quyết tâm của các đơn vị, nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu, mỗi tập thể, cá nhân tăng cường hỗ trợ học sinh về mọi mặt, quan tâm đặc biệt tới học sinh khó khăn, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và quyết tâm đạt tỷ lệ tốt nghiệp ở mức cao nhất với chất lượng tốt nhất.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường tuyệt đối không chủ quan trong mọi khâu; chú trọng công tác tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ; chủ động có phương án dự phòng để kiểm soát tốt mọi tình huống về thiên tai, dịch bệnh với quyết tâm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh