Hà Nội: Tuyên dương học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2015 - 2016

20:06 - 24/05/2016

Hơn 1.000 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho 1,7 triệu học sinh Thủ đô đã được thành phố tuyên dương, khen thưởng vì thành tích ấn tượng trong năm học 2015 - 2016.

 

Các em học sinh tại buổi lễ tuyên dương.


Sáng 24/5, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu Thủ đô năm học 2015 - 2016. Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập. Kết quả của năm học 2015 - 2016 vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Thủ đô, thể hiện sự nỗ lực rèn luyện của hơn 1,7 triệu học sinh, là ý thức trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đặc biệt biểu dương, khen ngợi những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.


”Hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế thị trường làm nảy sinh những vấn đề mới, như nguy cơ xâm nhập văn hóa, lối sống không lành mạnh đến giới trẻ, sự chảy máu chất xám… Trong bối cảnh đó, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo được coi là một trong ba đột phá chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Để thực hiện mục tiêu đó, ông Hoàng Trung Hải đã đưa ra nhiệm vụ trong tâm mà ngành GD&ĐT Thành phố cần tập trung làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung làm thật tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô; chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia để học sinh Hà Nội đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng…

C.H / Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›