Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

17:38 - 10/06/2021
Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

(Dân sinh) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội tại phiên họp trực tuyến với các quận huyện, xã phường.

Mở đầu cuộc họp, Chủ tịch UBND TP yêu cầu phảic đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/24; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp truy vết, khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà Thành phố đã đặt ra.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở.

Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp

Nhắn nhủ với các bậc phụ huynh và học sinh về kỳ thi, ông Chu Ngọc Anh nói: "Thành phố làm rất căn cơ, bài bản; trân trọng xin ý kiến nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân. Chúng tôi cám ơn sự phản hồi đồng thuận cao của nhân dân. Phụ huynh và các em yên tâm, mọi công việc đã được các cấp, các ngành chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi. Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các cháu đã được tính toán kỹ lưỡng, phụ huynh yên tâm" – Ông Chu Ngọc Anh nói.

Từ cách làm tốt ở cơ sở, ông Chu Ngọc Anh khẳng định, phương châm chống dịch là "5k + vaccine" và căn cơ là vaccine. Ngay sau kỳ thi lớp 10, Thành phố sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch và cho biết Hà Nội đã đã liên hệ, chủ động tìm nguồn vaccine phục vụ nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý, khu vực khu công nghiệp, chế xuất vẫn là nơi có nguy cơ cao. Các chủ doanh nghiệp phải nắm 100% thông tin nhân lực, lao động; cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở để nắm rõ di biến động của công nhân.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá: 2 nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện chính trị quan trọng, duy trì và phát triển sản xuất thực hiện mục tiêu kép đã và đang được thực hiện tốt với các giải pháp "đúng", "trúng" và hiệu quả. "Liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó có xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội..." – Chủ tịch Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›