THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:27

Hà Nội: Xét nghiệm lần 2 toàn bộ cư dân phường Văn Chương để bóc tách F0

(Dân sinh) - Sáng 12/8, các nhân viên y tế quận Đống Đa và các lực lượng chức năng đã lập nhiều điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường cho hơn 14.000 người dân.

Trong thời gian qua, trên địa bàn phường Văn Chương đã phát hiện 18 ca F0 và đây trở thành điểm "nóng" về mức độ lây nhiễm.

Nhằm bóc tách các ca F0 khỏi cộng đồng, sáng 12/8, các nhân viên y tế quận Đống Đa và các lực lượng chức năng đã thành lập nhiều điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường cho hơn 14.000 cư dân phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội. Trong đó, nhiều người dân được lấy mẫu lần 2 trong 3 ngày.

Xét nghiệm lần 2 toàn bộ cư dân phường Văn Chương, Hà Nội vì nguy cơ cao - Ảnh 1.

Xét nghiệm lần 2 toàn bộ cư dân phường Văn Chương, Hà Nội vì nguy cơ cao.

Theo kế hoạch ngày 9/8 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố, việc lấy mẫu xét nghiệm được chia làm 3 nhóm gồm: Nhóm đỏ, Nhóm da cam và Nhóm xanh. Phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) được xác định là một điểm nóng về dịch COVID-19 trên địa bàn với 18 ca F0 được phát hiện trước đó.

Xét nghiệm lần 2 toàn bộ cư dân phường Văn Chương, Hà Nội vì nguy cơ cao - Ảnh 2.

Người dân được thông báo xếp hàng với khoảng cách an toàn dọc theo ngõ, kéo dài từ số nhà 275 - 231.

Trước đó, ngày 5/8, UBND quận Đống Đa cũng đã thành lập vùng cách ly y tế 14 ngày một số địa điểm, cụm dân cư trên địa bàn phường với 900 hộ dân tổng cộng 2.800 nhân khẩu.

9h sáng 12/8, các nhân viên y tế quận Đống Đa và các lực lượng chức năng đã thành lập nhiều điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường. Do địa bàn chật hẹp nên điểm lấy mẫu được đặt ngay mặt đường giao thông ngõ Văn Chương, người dân được thông báo xếp hàng với khoảng cách an toàn dọc theo ngõ, kéo dài từ số nhà 275 - 231.

Ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, việc lấy mẫu theo kế hoạch ban đầu sẽ thực hiện lấy mẫu điểm khoảng 10.000 cư dân. Sau khi trao đổi, được sự chỉ đạo của lãnh đạo quận Đống Đa và ngành y tế, Trung tâm Y tế quận đã quyết định lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hơn 14.000 cư dân trên địa bàn phường để chủ động truy vết và cô lập các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng động.

Do trước đó 3 ngày lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm điểm và lần này xét nghiệm toàn bộ nên một số người dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 2. Tính đến ngày 12/8, trên địa bàn phường Văn Chương đã có 30 ca F0, trong đó có 28 ca trong khu phong toả trước đó.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh