THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 12:32

Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp chấn chỉnh đội ngũ shipper

Các doanh nghiệp thực hiện hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh cần thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng không làm thêm bên ngoài, không nhận vận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác hoặc nhóm giao hàng trên ứng dụng xã hội…


Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp chấn chỉnh đội ngũ Shipper - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của DN phải thực hiện theo thời gian quy định từ 9-20h hằng ngày tại vùng 1. DN phải thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các DN khác, nhóm giao hàng trên ứng dụng mạng xã hội...

Sở Công Thương Hà Nội vừa có công văn gửi các DN sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực công thương về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh.

Đối với những trường hợp nhân viên đã được cấp giấy đi đường có nhận diện của DN xin nghỉ việc, đơn vị phải thu hồi, báo cáo và gửi lại giấy đi đường về Sở Công Thương theo quy định.

DN, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp giấy đi đường có nhận diện. Lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đã phối hợp thực hiện cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện của các DN, đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong vùng 1 để được thuận lợi cung ứng, lưu thông hàng hóa, phục vụ an sinh xã hội trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội.

Lũy kế đến 18h00 ngày 14/9, Sở đã tổng hợp, gửi Công an Thành phố thông tin của 947 DN kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý.

“Do đó đề nghị lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng giấy đi đường có nhận diện của DN để vận chuyển những mặt hàng không thiết yếu, di chuyển quá giờ quy định”, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh