Hà Nội: Yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin trẻ mầm non bị gãy tay trong trường

10:14 - 27/09/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT và nhà trường xác minh, làm rõ sự việc trẻ bị ngã gãy tay trong trường mầm non ở quận Hai Bà Trưng.

Hà Nội: Yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin trẻ mầm non bị gãy tay trong lớp - Ảnh 1.

Ảnh chụp phần xương tay bị gãy của cháu N.B.T. Nguồn: Giao thông

Ngày 26/9, trao đổi với phóng viên báo Giao thông, chị N.T.T.H, phụ huynh của cháu N.B.T (5 tuổi học sinh tại trường mầm non Kid's Garden, đóng tại tầng 1 nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Mặc dù, con gái chị bị ngã gãy xương tay khi cô giáo cho ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư vào ngày 15/9, và phải mổ cấp cứu ngay sau đó, nhưng thời gian qua, từ phía nhà trường không thành ý nhận trách nhiệm về vụ việc. Điều này khiến gia đình vô cùng bức xúc".

Điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra (buổi sáng, trước giờ trẻ ăn cơm), nhà trường và cô giáo đã không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T đi viện ngay mà tới khoảng 12g trưa cùng ngày mới cho cháu nhập viện trên xe ô tô cá nhân.

Chị H. cũng cho hay, từ lúc bị ngã cháu T đã liên tục khóc và đòi cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhưng không được và cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn xong, ngủ mới cho con đi khám.

Theo báo Tiền phong, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, nhà trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ của trẻ.

Sau đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu. "Quan điểm của Sở GD&ĐT ngay từ đầu là ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó", lãnh đạo này nói.

Đại diện Trường mầm non nói trên cho biết, thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban ngành để giải quyết sự việc. Các giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Sau khi sự việc được xác minh, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›