CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:20

Khởi tố 3 công an xã bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 21/3, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Sơn (35 tuổi), công an viên, Nguyễn Văn Thanh (46 tuổi) và Cao Ngọc Thảo (36 tuổi) công an cơ động xã Kỳ Văn về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

 

 

Như  baodansinh.vn đã đưa,  trước đó, khoảng 4g sáng 28/2, tại nhà anh Nguyễn Văn Cảnh, 43 tuổi, ở xã Kỳ Văn, tổ công tác Công an xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh gồm ông Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Thanh, Cao Ngọc Thảo đã bắt quả tang anh Nguyễn Văn Cảnh và anh Nguyễn Văn Tình, 39 tuổi, cùng ở xã Kỳ Vân đang đánh bạc. Tuy trên chiếu bạc Công an xã chỉ thu giữ một bộ bài, và xét trên người hai con bạc chỉ có 72.000 đồng. Nhưng do cách hành xử của công an với đương sự, dẫn đến việc anh Cảnh và anh Tình là hai người anh em họ hàng đang có biểu hiện say rượu đã la hét, gây mất an ninh trật tự nên Công an xã đã còng tay hai người đưa về trụ sở xã giam giữ.  Đến  8 giờ sáng cùng ngày, anh Tình có biểu hiện bất thường, mặt mày xanh tái nên được đưa anh đến bệnh viện nhưng tự vong trên đường. 

Sau đó, Công an huyện Kỳ Anh đã triệu tập ba công an  trên để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan điều tra, ông Bùi Ngọc Sơn khai chỉ tát nhẹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của anh Tình hoặc dẫn tới cái chết. 

Theo kết quả giám định ban đầu của cơ quan pháp y cho thấy anh Nguyễn Văn Tình tử vong do bị tụ máu não, phù nề phía trong não, không phải do tác động bên ngoài gây ra. 

Tuy vậy, cách bắt giữ tra khảo người của 3 công an xã đối với 2 đối tượng trên trước mắt phải trả giá bằng việc:  Ông Bùi Ngọc Sơn bị tạm giam 3 tháng, Nguyễn Văn Thanh và Cao Ngọc Thảo được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cơ trú

Nguyễn Ngọc Vượng

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh