THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:48

14 năm tù cho người vợ giết chồng

Sáng 23/6, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Ngô Thị Hiền (25 tuổi, trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội "giết người".

 

 Ngô Thị Hiền trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Hiền và anh Nguyễn Trọng Quyết (26 tuổi) kết hôn với nhau và đã có hai mặt con. Hai vợ chồng đều làm nghề nông. Anh Quyết thỉnh thoảng có đi vào miền Nam làm thuê. Trong quá trình sinh sống, Hiền và anh Quyết thường xảy ra mâu thuẫn nên họ từng ly thân nhau.  Tuy vậy, khi hai người có ý định hàn gắn hạnh phúc thì bố mẹ chồng lại ngăn cản. Từ đó, hiền nảy sinh ra tiêu cực, buồn chán nhiều lần muốn tự tử.

Sáng 4/11, Hiền ra tiệm thuốc tây mua 3 vỉ thuốc ngủ. Khoảng 14h, nhận được điện thoại của anh Quyết hẹn gặp ở khách sạn, tại thị trấn Hương Khê, Hiền thủ sẵn một con dao nhọn và viết một bức thư tuyệt mệnh với nội dung “rất yêu thương chồng, nhưng không biết làm gì khác, nhờ bố mẹ chăm sóc các con…”.

Sau buổi tối ở bên chồng, đến 4h sáng Hiền tỉnh dậy đọc tin nhắn điện thoại của chồng thấy có một người phụ nữ khác nhắn tin đến. Nảy sinh ý định ghen tuông, Hiền uống hết 30 viên thuốc ngủ rồi rút dao đâm vào vùng cổ của chồng. Sau đó anh Quyết tỉnh dậy dằng co, hốt hoảng Hiền liên tục khua dao vào người khiến chồng mất máu cấp dẫn tới tử vong. Sau đó Hiền ngất lịm vì ngấm thuốc, được nhân viên khách sạn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại phiên xử sáng nay, Hiền liên tục khóc hối hận, thừa nhận việc làm sai trái, gây tổn thương cho gia đình, họ hàng, tạo ra bi kịch cho con cái.

HĐXX xét thấy hành vi của Hiền là nông nổi, mù quáng, gây nguy hiểm cho xã hội, vì sự ích kỷ của cá nhân mà tạo ra sự đau khổ, hệ lụy cho nhiều người khác. Tòa phạt Hiền 14 năm tù, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng; hai gia đình nội ngoại, mỗi nhà nuôi một cháu nhỏ.

Thành Sen/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh