THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 02:08

Hà Tĩnh: 16 năm tù cho cô giáo, lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Ngày 20/6 TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xét xử Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978), trú tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã lợi dụng mác giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng của 26 bị hại.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Kim Anh là giáo viên Trường Tiểu học xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân đã  đưa ra nhiều thủ đoạn gian dối như: Vay tiền để đảo khế ngân hàng, vay tiền cho người khác để giải quyết công việc, vay tiền trong một thời gian ngắn sẽ trả...

Ngoài ra, Nguyễn Thị Kim Anh còn lừa đảo chạy việc cho con, em, người thân của các bị hại để chiếm đoạt tài sản.

Bằng các thủ đoạn gian dối, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 8/2019, Nguyễn Thị Kim Anh đã thực hiện 57 lần lừa đảo chiếm đoạt của 26 người bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Ninh Thuận với tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng.

Trong đó, 44 lần lừa đảo bằng hình thức vay mượn, chiếm đoạt số tiền hơn 3,3 tỷ đồng và 13 lần lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, chiếm đoạt gần 3,8 tỷ.

Đối tượng trước HĐXX

Đối tượng trước HĐXX

Trong các nạn nhân của Nguyễn Thị Kim Anh, người bị lừa nhiều nhất là 890 triệu đồng và ít nhất là 20 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Thị Kim Anh đã trả lại một phần cho 11 người bị hại với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng, số tiền còn lại (gần 6,5 tỷ đồng) bị cáo không có khả năng hoàn trả.

Căn cứ vào các hồ sơ tài liệu và diễn biến tại phiên xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Anh 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, bồi thường cho các bị hại gần 6,5 tỷ đồng.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh