Hà Tĩnh: Bàn giao 100 căn nhà tránh lũ cho người dân miền núi

19:13 - 03/09/2020
Hà Tĩnh: Bàn giao 100 căn nhà tránh lũ cho người dân miền núi

(Dân sinh) - Chiều 3/9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, đến nay 100 căn nhà tránh lũ cho người dân vùng lũ ở các huyện miền núi Hà Tĩnh do Ngân hàng này tài trợ đã được hoàn thành đúng tiến độ.

Hà Tĩnh: Bàn giao 100 căn nhà tránh lũ cho người dân miền núi - Ảnh 1.

Bàn giao nhà tránh lũ cho người dân xã Hương Đô huyện, Hương Khê.

Chương trình nhà tránh lũ do người dân thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn ở vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) được khởi động đầu năm 2020 với sự phối hợp giữa Sacombank và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, gồm 100 căn nhà tránh lũ, trị giá 10 tỷ đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, Sacombank Chi nhánh Hà Tĩnh, đại diện nhà tài trợ ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và chính quyền các cấp địa phương tại các huyện trên trong quá trình triển khai chương trình; nguồn hỗ trợ được sử dụng đúng đối tượng, đúng mục đích.

Đến nay, 100/100 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và đang được tiến hành bàn giao để người dân kịp đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›