THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 06:40

Hà Tĩnh: Bắt 4 đối tượng, thu giữ 2kg ma túy, 5.000 viên hồng phiến

Chiều 3/11, Thượng tá Hà Hải Long - Trưởng Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng, bắt giữ 4 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 2kg ma túy đá, hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.

Theo đó, danh tính các đối tượng được xác định gồm: Cao Nguyên Kỳ (SN 1985), trú tại xóm Xuân Đức, xã Nghi Đức, TP. Vinh (Nghệ An); Hà Tú Oanh (SN 1988) trú tại xã Nghi Kim, TP. Vinh (Nghệ An); Lê Anh Tú (SN 1986) trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn (Hà Tĩnh) và Lê Đại Sáng (SN 1987) trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Cụ thể, ngày 27/10 tại khu vực vòng xuyến, ngã tư Bà Viên thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan Hà Tĩnh phát hiện Cao Nguyên Kỳ mang theo một túi xách màu cam có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện túi xách mà Cao Nguyên Kỳ đang xách trên tay bên trong có chứa hộp giấy màu đen có nắp đậy, kiểm tra hộp giấy màu đen phát hiện bên trong có một số giấy tờ, phía dưới có hai khối hình hộp, có khối lượng 2kg nghi là ma tuý.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Cao Nguyên Kỳ khai nhận hai khối hình hộp trên là ma tuý đá.

 Đối tượng Hà Tú Oanh tại cơ quan Công an

Đối tượng Hà Tú Oanh tại cơ quan Công an

Tiến hành kiểm tra phương tiện đối với chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota, mang BKS 37A-484.20 do Cao Nguyên Kỳ điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện phía trong nắp đổ nhiên liệu có một vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long màu vàng, bên trong có một dải băng dính đen và một túi ni lông màu xanh đựng hơn 161 viên hồng phiến.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đại Sáng; Hà Tú Oanh và Lê Anh Tú.

Qua thu thập các thông tin tài liệu của vụ án, tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp về chỗ ở, cơ quan chức năng thu giữ thêm hơn 5.000 viên hồng phiến tại chỗ ở của Lê Đại Sáng; 18 viên hồng phiến và một số tang vật có liên quan tại một khách sạn trên địa bàn thị trấn Tây Sơn nơi mà các đối tượng Cao Nguyên Kỳ, Hà Tú Oanh và Lê Anh Tú thuê ở trước đó.

Được biết, Trong số các đối tượng bị tạm giữ, Hà Tú Oanh là người đã có chồng, chồng của Oanh đang chờ thi hành án tử hình do phạm tội về ma túy. 

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận, số ma tuý trên các đối tượng nhận được từ một đối tượng người Lào vận chuyển sang Việt Nam để tiêu thụ. Khi các đối tượng này đã vận chuyển ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đang hoàn tất hồ sơ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi bắt giữ thành công các đối tượng Ban giám đốc Công an Hà Tĩnh đã tổ chức trao thưởng cho các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án trên.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh