THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:48

Hà Tĩnh bắt giữ 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông

Chiều 10/5, thông tin từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 6 sà lan chứa trên 30m3 cát vừa được hút trái phép từ dưới lòng sông lên.

Đến khoảng 2 giờ 40 phút ngày 10/5, lực lượng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ được 6 sà lan trong lúc đang khai thác cát trái phép.

Các chủ sà lan khai thác cát trái phép này có quê quán ở địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tang vật tại hiện trường

Tang vật tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, trên các sà lan này chứa trên 30m3 cát vừa được hút từ dưới lòng sông La lên và cả 6 chủ sà lan đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát trên sông.

Ngay sau đó, Công an huyện Đức Thọ đã tiến hành áp tải 6 sà lan về neo đậu tại âu thuyền tránh trú bão địa bàn xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ để tiếp tục xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường để khám nghiệm, kiểm đếm vụ cưa hạ hàng trăm cây thông rừng phòng hộ tại khoảnh 15, tiểu khu 148B, tổ chức điều tra truy tìm...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh