CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:45

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng dùng súng bắn chết người vì tranh giành địa bàn đánh bắt cá

(Dân sinh) - Chiều 22/11, Trung tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với Trần Minh Trường, (SN 1988) trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ về hành vi dùng súng bắn chết người.

Trước đó, ngày 19/11, Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo tại Khu vực sông Nghèn thuộc xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xảy ra vụ việc ông Nguyễn Văn Hòa, (SN 1970) và con trai Nguyễn Văn Văn (SN 2000) trú tại thôn Đình Hàn, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bị một số đối tượng dùng súng bắn khi đang đánh bắt cá trên sông Cánh Cạn. Hậu quả anh Nguyễn Văn Hòa bị chết khi đi cấp cứu anh Nguyễn Văn Văn bị thương.

Ngay sau đó Phòng CSHS phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các hoạt động để điều tra làm rõ vụ việc. Đến ngày 21/11, lực lượng Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Minh Trường (SN 1988), trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc Hà Tĩnh) và triệu tập các đối tượng có liên quan.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan điều tra thu giữ 3 khẩu súng tự chế cùng nhiều đạn bi và 2 bình kích điện tự chế sử dụng đánh bắt cá.

Tại cơ quan cơ quan Công an, Trần Minh Trường khai nhận: Trước đó vào khoảng 18 giờ, ngày 18/11, Trường cùng với em trai là Trần Minh Tuấn ( SN1995), trú tại thôn 10, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) rủ nhau đi đánh bắt cá. Khi đi mang theo 1 khẩu súng hơi (loại bắn đạn chì) và 30 viên đạn, trên súng có gắn đèn laze để ngắm bắn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đến đoạn qua cầu Cánh Cạn thuộc địa phận xã Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh, cả hai điều khiển thuyền qua cầu khoảng 100 m rồi dừng thuyền để đợi Trần Văn Qúy và Trần Thị Lâm (chị gái Trường) đến để đi cùng.

Sau đó, nhóm Trường điều khiển hai thuyền đi song song hai bên bờ sông, cách nhau khoảng 50 m thì xuất hiện 1 chiếc thuyền đi theo hướng ngược chiều, trên thuyền có khoảng 3 đến 4 người đàn ông.

Tiếp đó có 2 thuyền đi từ phía sau lên. Khi đền gần, Trường nghe có giọng 1 người đàn ông nói to “Xán cho hấn khiếp, bữa sau khỏi xuống làm” (ý đe dọa không cho kích cá ở vùng sông này). Sau đó, có 2 người đi trên 1 chiếc thuyền khác ngược chiều với Trường dùng đá ném về phía Trường nhưng không trúng.

Bị ném đá, Trường cấm lấy khẩu súng nâng lên nhưng chưa kịp lắp đạn vào thì Tuấn đã điều khiển xuồng bỏ chạy. Trên đường rút chạy thì va chạm với thuyền của ông Nguyễn Văn Hòa làm Trường ngã xuống sông.

Khi trèo được lên thuyền, Trường đã lấy đạn chì lắp vào súng, hướng nòng súng về nhóm người ông Hòa bắn liên tục 3 đến 4 phát rồi điều khiển thuyền chạy về phía cầu Cánh Cạn.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh