THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:45

Hà Tĩnh bắt nữ kế toán trưởng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều 29/7, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can Hoàng Thị Bình (SN 1986), trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ ngày 11/7, Công an huyện Nghi Xuân liên tục nhận được đơn của nhiều cá nhân trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An tố cáo Hoàng Thị Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tổ chức điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra xác định, Hoàng Thị Bình, (SN 1986) làm kế toán trưởng của một Công ty Xây dựng trên địa bàn huyện Nghi Xuân, (Công ty có đăng ký và hoạt động ngành nghề kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng). Quá trình hoạt động, Bình được giám đốc giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Quá trình kinh doanh, nhiều khách hàng là các nhà thầu xây dựng và các hộ dân đã nhập vật liệu xây dựng nhưng không thanh toán đủ tiền mua hàng nên xảy ra tình trạng thâm hụt, thiếu tiền để thanh toán cho các đại lý phân phối mà Công ty của Hoàng Thị Bình làm việc, nên Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để lấy tiền nhập vật liệu xây dựng.

Hoàng Thị Bình trước cơ quan điều tra

Hoàng Thị Bình trước cơ quan điều tra

Đến khoảng tháng 5/2021, giá sắt, thép, các vật liệu xây dựng và hàng hoá khác đều tăng mạnh. Trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng lỗ nặng. Bình phải tiếp tục đi vay lãi suất cao từ nhiều người khác để trả tiền vay trước đó và cung cấp vật liệu cho khách hàng.

Để có tiền trả lãi, cung cấp vật liệu cho các khách hàng đã nhận cọc, Bình dùng thủ đoạn giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng quà như tivi, tủ lạnh, điều hoà… nhằm thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh