CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:25

Hà Tĩnh: Chi trả hỗ trợ cho hơn 1.700 hộ kinh doanh, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trong 2 ngày (19, 20/11), thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã thực hiện chi trả tiền cho 1.700 (khoảng 85%) tổng số hộ kinh doanh và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh có số lượng người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 lớn được hưởng hỗ trợ trong đợt này với 294 hộ kinh doanh cá thể, 158 trường hợp là F0, F1... với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Hộ kinh doanh tại TX Hồng Lĩnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhận tiền hỗ trợ

Hộ kinh doanh tại TX Hồng Lĩnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhận tiền hỗ trợ

Ông Nguyễn Minh Sáng - Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng cho biết: “Ngay khi nhận được kinh phí, chúng tôi lập tức thông báo tới người dân. Để kịp thời chi trả hỗ trợ cho người dân, phường đã bố trí cán bộ làm việc trong ngày thứ 7; đến hết ngày 20/11, phường đã cơ bản chi trả tiền cho người dân trên địa bàn”.

Bà Lương Thị Liên ở tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng, được nhận 3 triệu đồng tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68 chia sẻ: “Gia đình tôi kinh doanh phụ tùng ô tô và phải nghỉ do dịch bệnh kéo dài, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách y tế toàn thị xã 14 ngày theo Chỉ thị 16, không có nguồn thu; tiền vay vẫn phải trả lãi hàng tháng nên gặp nhiều khó khăn. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng kịp thời với gia đình tôi lúc này".

Công nhân Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhận tiền hỗ trợ

Công nhân Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhận tiền hỗ trợ

Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh có 340 lao động, trong thời gian thực hiện cách ly y tế toàn TX Hồng Lĩnh 14 ngày (tháng 8/2021), có 156 lao động phải tạm thời nghỉ việc. Đợt này, Công ty có 247 lao động được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68 với số tiền 257 triệu đồng.

Ông Nguyễn Giang Nam - Trưởng phòng Tổ chức, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, chính sách hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết số 68 đã phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo an sinh xã hội. Người lao động có thêm nguồn tài chính vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất".

Được biết, toàn thị xã có 588 hộ kinh doanh, 311 người dân, trong đó có cả trẻ em là F0, F1 và 826 người lao động của 34 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68  trong đợt này với tổng kinh phí hơn 2,96 tỷ đồng.

Việc khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ một cách kịp thời tới các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã góp phần chia sẻ, động viên các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn TX Hồng Lĩnh. Đồng thời, giúp thị xã triển khai hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa ổn định đời sống nhân dân, đẩy mạnh sản xuất.

Ông Lê Ngọc Thạch - Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH TX Hồng Lĩnh cho biết: “Tính đến hết ngày 20/11, toàn thị xã đã chi trả cho 85% đối tượng được hưởng hỗ trợ, còn gần 100 hộ kinh doanh cá thể và 39 trường hợp F0, F1 chưa nhận tiền. Dự kiến đầu tuần tới, các đơn vị sẽ thực hiện chi trả hỗ trợ cho số đối tượng còn lại”.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh