THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:13

Hà Tĩnh chi trả hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(Dân sinh) - Sáng 23/8, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, cơ quan này đang phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện chi trả hỗ trợ người dân, người lao động (NLĐ) trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính đến nay Hà Tĩnh đã tiến hành thẩm định và lập danh sách miễn giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động (LĐ) bệnh nghề nghiệp cho 3.987 đơn vị, tương ứng với 47.837 lao động, tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng; xác nhận hồ sơ đề nghị của 2 đơn vị với 118 LĐ bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vay vốn trả lương cho NLĐ với số tiền đề nghị hơn 2 tỷ đồng.

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị vay vốn để trả lương cho NLĐ ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 12 đơn vị với 721 LĐ, dự kiến số tiền gần 7 tỷ đồng. Trong đó, đã giải ngân cho các đơn vị, doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho 352 lao động với số tiền 1,104 tỷ đồng; dự kiến, trước 30/8/2021 sẽ giải ngân cho 5 đơn vị, doanh nghiệp với 563 NLĐ, tương đương số tiền 2 tỷ đồng.

Đối với nhóm viên chức hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, Sở VH-TT&DL đã hoàn thành hồ sơ đề nghị UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho gần 100 người với số tiền 337 triệu đồng.

Đến nay, Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cho các xã, phường, thị trấn và cơ quan, doanh nghiệp về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68, Quyết định số 23 và Kế hoạch số 267 của UBND tỉnh, cơ bản hoàn thành công tác thẩm định hồ sơ hỗ trợ đối với nhóm trẻ em, người điều trị COVID-19 và đối tượng F1 trên địa bàn.

Bà Thái Thị Hoa Lợi, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Hương Khê cho biết: Đến nay Huyện đã lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh phê duyệt quyết định chi trả hỗ trợ cho các đối tượng trong đợt này với số tiền hơn 68 triệu đồng và tiến hành chi trả để hỗ trợ kịp thời ngay cho người dân".

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Vũ Quang cho biết: Hiện nay địa phương đang tiếp tục triển khai rà soát, lập danh sách NLĐ, người dân, hộ kinh doanh cá thể để chi trả hỗ trợ sớm nhất cho trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Thái, Trưởng phòng Lao động - Việc làm, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh: Kể từ ngày 19/8  các địa phương ở Hà Tĩnh đã bắt đầu tiến hành chi trả trợ người dân, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh