THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:38

Hà Tĩnh có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua khai báo y tế

(Dân sinh) - Chiều 12/6, thông báo cáo từ Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh), trên địa bàn huyện này vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Theo đó, 2 ca bệnh gồm: Bệnh nhân N.C.T (SN 1990), trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và bệnh nhân T.P.H (SN1990), thôn 1, Sơn Trường đều thuộc Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế đăng tải trên báo chí đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà; N.C.T và T.P.H cần phải khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất. Cả 2 trường hợp này đã nhanh chóng đến khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch đầy đủ.

Trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định cho kết quả dương tính với SARS – CoV-2 đối với cả 2 trường hợp trên.

Hiện ngành Y tế Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch; phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh