CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 03:58

Hà Tĩnh cứu sống 14 ngư dân trên 8 thuyền cá bị chìm tại vùng biển ngang

Chiều 24/2, ông Bùi Quốc Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, có 14 ngư dân đi trên 8 thuyền đánh cá bị gặp nạn trên đường vào bờ biển địa phương này vừa được cứu sống.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 24/2, trong lúc khai thác thuỷ sản trên đường vào bờ biển (cách bờ khoảng 1km) tại thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà ( Hà Tĩnh) bất ngờ đoàn thuyền gồm 8 chiếc của ngư dân địa phương gặp sóng to, gió mạnh, khiến tất cả các phương tiện này đều bị lật chìm. Trên 8 thuyền trên có 14 ngư dân đều bị rơi xuống biển.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng cùng người dân kịp thời huy động phương tiện tiếp cận hiện trường, cứu hộ cứu nạn. 

Sơ cứu tại chỗ cho ngư dân gặp nạn sau khi đưa lên bờ

Sơ cứu tại chỗ cho ngư dân gặp nạn sau khi đưa lên bờ

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, các ngư dân bị nạn đã được đưa vào bờ an toàn. Hơn 1 giờ sau đó, các phương tiện thuyền bị chìm cũng được đưa vào bờ. Tuy nhiên các phương tiện này đều bị nước vào làm hư hỏng máy móc, một số thuyền bị gãy thành, chân vịt…

Được biết có 2 ngư dân N.V.T. (39 tuổi) và N.T. (42 tuổi), sau khi lật thuyền cố gắng bơi vào bờ bị kiệt sức, được sơ cứu và đốt lửa sưởi ấm tại chỗ.

Hiện tại sức khoẻ của các ngư dân đã ổn định và trở về nhà.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh