Hà Tĩnh: Đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể

18:51 - 27/03/2019

Như báo Dân sinh đã đưa tin, sáng 24/3, gia đình anh Đặng Văn T. ở xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê Hà Tĩnh) có đám giỗ, mời anh em họ hàng, hàng xóm đến tham dự, nhưng sau khi tan cuộc ra về có 32 người bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị đúng phác đồ

Về vụ ngộ độc thức ăn tập thể trên, ông Phan Văn Thuận - Trưởng phòng y tế huyện Hương Khê cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhiễm khuẩn San mo nella (hay còn gọi con lỵ trực trùng). Loại vi khuẩn này thường xuất hiện triệu chứng ngộ độc muộn, sau khi ăn thức ăn khoảng 10 đến 72 tiếng đồng hồ kèm theo các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy...

Còn ngộ độc do thực phẩm nào không thể xác định được vì liên quan đến nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng nghi là do vịt quay, tôm, mực..

Thực phẩm nấu chín giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhưng không loại bỏ hoàn toàn. Vi khuẩn Salmonella có thể lây lan từ người này sang người khác và cũng có thể lây nhiễm sang người từ động vật.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›