THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 06:27

Huyện Hương Khê, (Hà Tĩnh): Dân hoang mang vì sấm sét!

Khoảng 21giờ ngày 6/8, tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện mưa giông, kèm theo sấm sét liên tục đánh xuống địa bàn thôn 8, xã Hương Liên, làm nhiều người bị thương và hệ thống điện của toàn khu vực bị chập cháy.

 

Sét đánh làm chập ô cắm điện của hộ dân thôn 8 xã Hương Liên

Chị Lê Thị  Tuyết (SN 1970, ở thôn 8, xã Hương Liên, huyện Hương Khê), nạn nhân của cơn sét diễn ra tối 6/8 cho biết: “Trong lúc cả nhà tôi chuẩn bị đi ngủ thì mưa giông ập đến, kèm theo những  tiếng nổ lớn liên tiếp xảy ra, ngay sau đó toàn bộ hệ thống đồ điện trong nhà nổ văng tung tóe, khói bay mù mịt, không may chồng tôi bị thương nhẹ. Sáng dậy mới biết, không riêng gia đình tôi mà cả làng đều bị sấm sét gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.”

 

Sét đánh vào giếng nước của dân thôn 8, xã Hương Liên 

Ông Đoàn Khắc Báu, Phó chủ tịch UBND xã Hương Liên cho biết: ngày sau khi nhận được tin báo của quần chúng, UBND xã Hương Liên đã cử cán  bộ xuống khảo sát tình hình; chia sẻ, thăm hỏi và động viên bà con nhân dân khắc phục phục khó khăn.

Hiện chưa có con số chính xác, nhưng ước tính co số thiệt hại có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Hiện trạng hệ thống điện bị sét đánh cháy chập

Được biết, trong khoảng 6 năm trở lại đây, tại thôn 8, xã Hương Liên, đã có 3 người chết và nhiều người bị thương vì sét đánh.

Cao Hương, Thành Sen

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh