THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 12:46

Hà Tĩnh: Đề xuất Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Chiều 25/4, thông tin từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cơ quan này vừa đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương học sinh lớp 8 Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), bởi tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập.

Chiều 25/4, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức tuyên dương em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc) đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 em học sinh bị đuối nước kênh N1 thuộc hệ thống thủy lợi Sông Rác đoạn qua thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên. 

Đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Dương. Đây là tấm gương sáng trong thực hiện phong trào nói lời hay, làm việc tốt, lan toả những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng xã hội.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương. Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập. Em Nguyễn Văn Dương xứng đáng với danh hiệu này vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen và quà cho em Nguyễn Văn Dương.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen và quà cho em Nguyễn Văn Dương.

Như Báo Dân sinh đã đưa tin, vào khoảng 16h, ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, cùng trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh với độ sâu từ 2-3m.

Trong lúc đang học bài ở nhà gần khu vực xảy ra sự việc nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Văn Dương  vội chạy ra. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống, tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

Sau khi đưa 2 em nhỏ lên bờ, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được các nạn nhân.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.708.887 ca nhiễm COVID-19. Tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh là 9.402.046 ca. Hiện đang điều trị, giám sát 1.263.766 trường hợp, trong...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh