THỨ BẨY, NGÀY 08 THÁNG 10 NĂM 2022 05:39

Hà Tĩnh dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc đối với 2 huyện Nghi Xuân và Kỳ Anh

Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn người tham gia chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) năm 2021 đối với 2 huyện Nghi Xuân và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) do có tỷ lệ cư trú bất hợp pháp vượt ngưỡng cho phép.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH thông tin, trên cơ sở trao đổi và thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, việc tạm dừng tuyển chọn lao động tại địa phương năm 2021 áp dụng như năm 2020 (quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 28% trở lên và có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 53 người trở lên).

Như vậy, 2 huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và 8 quận/huyện thuộc các tỉnh: Đông Sơn, Hoằng Hoá, TP. Thanh Hoá (Thanh Hóa); Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, Nam Đàn (Nghệ An); Tiền Hải (Thái Bình); Bố Trạch (Quảng Bình) phải tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2021.

Bộ LĐ-TB&XH cũng lưu ý, việc tạm dừng tuyển chọn lao động không áp dụng đối với 3 đối tượng gồm: Người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp; người lao động từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn; người lao động từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt.

Việc áp dụng biện pháp tạm dừng tuyển chọn tại các địa phương trong năm 2022 sẽ căn cứ vào tỷ lệ và số lượng lao động của các địa phương cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm 2021.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh