THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:50

Hà Tĩnh : Gần 500 lao động đăng ký nộp hồ sơ xuất cảnh theo Chương trình EPS.

Chiều 15/6, thông tin từ từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 164 lao động xuất cảnh theo Chương trình EPS.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, năm 2021, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 983 lao động đăng ký và xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Từ đầu năm 2022 đến nay đã có 164 lao động xuất cảnh và có 448 lao động đăng ký nộp hồ sơ xuất cảnh theo Chương trình EPS.

Để tạo điều kiện cho lao động Hà Tĩnh tiếp cận thị trường lao động Hàn Quốc theo Chương trình EPS, Trung tâm Ngoại ngữ, tin học Golden liên tục tuyển sinh các khóa học tiếng Hàn. Từ đầu năm 2022 đến nay, trung tâm Golden đã mở 3 lớp tiếng Hàn với hơn 40 học viên theo học.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm- Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2022, Chính phủ Hàn Quốc tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động ngoài nước theo Chương trình EPS sẽ là cơ hội cho lao động Hà Tĩnh tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này với mức chi phí thấp".

Được biết, mặc dù có ưu điểm vượt trội về thu nhập, nhưng thách thức đối với người lao động theo Chương trình EPS là phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn do phía Hàn Quốc phối hợp với Việt Nam tổ chức.

Kết quả kỳ thi chỉ có thời hạn 2 năm, nếu người lao động không được lựa chọn mà còn nguyện vọng thì phải đăng ký thi lại.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh