Gắp thành công dị vật có kích thước "khủng" trong thực quản của một bệnh nhân

11:51 - 19/04/2019

Sáng, 19/4, tin từ Bệnh viện Đa khoa (Hà Tĩnh) cho biết: Bệnh viện này vừa tiến hành nội soi, gắp thành công dị vật xương gà có kích thước lớn chưa từng thấy trong thực quản của một bệnh nhân


Đội ngũ BS Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh tiến hành gắp bỏ dị vật khủng trong thực quản bệnh nhân

 

Trước đó, sáng 18/4,ông Nguyễn Văn D, trú tại xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xuất hiện triệu chứng nghẹn và đau vùng cổ và khó thở... được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tại đây bệnh nhân được phát hiện cách cung răng có dị vật lớn cắm sâu vào thành thực quản, nghi xương gà (cách cung răng khoảng 15cm)
Sau khi thông báo với người nhà, BSCKI. Hoàng Văn Thành, Phó Trưởng khoa Nội Tổng hợp đã tiến hành gắp một mảnh xương hình tam giác, có ba đầu nhọn, kích thước mỗi cạnh khoảng 5 x 4x 3 cm..
BSCKI. Hoàng Văn Thành cho biết, hiện tượng hóc xương khá phổ biến và thủ thuật soi gắp dị vật được tiến hành thường xuyên, tuy nhiên đây là lần đầu tiên, bệnh viện soi và gắp một dị vật lớn như thế này trong lòng thực quản bệnh nhân. Đối với những dị vật này, nếu không được gắp sớm, dị vật có thể đâm thủng thực quản, gây chảy máu, dẫn đến viêm, áp xe... có trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng.

THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›