Hà Tĩnh: Hàng nghìn thí sinh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh háo hức trong buổi thi đầu tiên

18:15 - 07/07/2021

Sáng 7/7, hàng ngàn thí sinh trên địa bàn TX. Kỳ Anh bước vào môn thi Ngữ Văn – môn thi chính thức đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia năm 2021. Buổi sáng tuy có mưa nhẹ, tinh thần các sỹ tử vẫn hăng hái, tự tin bước vào môn thi đầu tiên.

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Thị xã Kỳ Anh có tổng số 1.170 thí sinh tham gia kỳ thi gồm các điểm trường tại: Trường THPT Kỳ Anh, THPT Lê Quảng Chí và THPT Nguyễn Thị Bích Châu. Ngoài ba điểm thi chính, Ban Chỉ đạo bố trí thêm các điểm thi dự phòng tại các trường THCS gần nhất để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Tính tới thời điểm hiện tại, địa bàn TX. Kỳ Anh chưa ghi nhận trường hợp khẩn cấp nào, mọi hoạt động của kỳ thi đều diễn ra an toàn.

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 2.

Đảm bảo công tác đo thân nhiệt, khử khuẩn tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Theo ghi nhận tại điểm thi THPT Kỳ Anh, ngay từ 6h sáng, các thí sinh đã có mặt để làm thủ tục. Phụ huynh được nhắc nhở không tụ tập quá đông trước cổng trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khung cảnh trước cổng trường khác hẳn mọi năm.

Thí sinh Phạm Lê Việt Thái chia sẻ: "Theo như các đề thi Ngữ Văn đã ra vào các năm trước, em dự đoán năm nay sẽ ra đề về tác phẩm Vợ Nhặt. Em cũng ôn bài này khá kỹ và nếu trúng đề thì em cũng yên tâm phần nào. Mong rằng em sẽ có số điểm thật cao để đỗ vào trường Đại học FPT đúng như nguyện vọng 1".

Bước vào môn thi Ngữ Văn đầu tiên, tâm lý của các bạn thí sinh khá thoải mái, không bị ảnh hưởng quá nhiều trước tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp và dịch bệnh sốt xuất huyết xuất hiện trên địa bàn. Trước đó, chiều ngày 6/7/2021 các điểm thi tại địa bàn TX. Kỳ Anh đã tổ chức hướng dẫn thí sinh về về phòng thi, quy chế thi và quy tắc đảm bảo an toàn để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được hiệu quả nhất. Vào phòng thi, các thí sinh sẽ được các cán bộ coi thi tại các điểm trường hướng dẫn kỹ càng về các công tác phòng dịch và có những dặn dò về môn thi đầu tiên.

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 3.

Bộ phận Y tế và các tình nguyện viên sẵn hoạt động "hết công suất" đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra thuận lợi, an toàn

Với quyết tâm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan và an toàn, TX. Kỳ Anh đã huy động mọi mặt về lực lượng bao gồm: Bộ phận y tế, lực lượng công an giao thông, lực lượng chức năng và đội ngũ tình nguyện viên của Đoàn thanh niên thị xã Kỳ Anh. Hướng tới đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn diễn ra được thành công và đạt kết quả tốt.

Trong buổi thi đầu tiên, có lẽ, người lo lắng nhất không phải là các thí sinh mà là các bậc phụ huynh. Nhiều ông bố, bà mẹ vẫn thấp thỏm không yên ở bên ngoài phòng thi. Bên cạnh đó, một số "sỹ tử" lại chủ động phương tiện để đến trường thi.

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 4.

Cô Phan Thị Đào thấp thỏm đợi con trai thi xong môn thi đầu tiên tại điểm thi THPT Kỳ Anh

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 5.

"Sỹ tử" tại điểm trường THPT Kỳ Anh vội vàng mua tạm chai nước ngọt nạp năng lượng cho môn thi đầu tiên

Tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Bích Châu huy động được 20 chai nước sát khuẩn, hàng trăm chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho các thí sinh, phụ huynh phục vụ phòng chống dịch tại điểm thi.

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 6.

Thí sinh và tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Lê Quảng Chí (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sẵn sàng đón những thí sinh đầu tiên (Ảnh: Phạm Xuân Tấn)

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại các điểm trường diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại địa bàn TX. Kỳ Anh

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 7.

Không khí chuẩn bị công tác phòng chống dịch Covid trong buổi sáng tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 8.

Các thí sinh 100% đều đảm bảo sức khỏe để bước vào kỳ thi quan trọng ( Thí sinh tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu)

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 9.

Tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

HÀNG NGÀN THÍ SINH TRÊN ĐỊA BÀN TX. KỲ ANH HÁO HỨC TRONG BUỔI THI ĐẦU TIÊN SÁNG 7/7 - Ảnh 10.

Cổng trường THPT Kỳ Anh (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khép lại đánh dấu kỳ thi THPT Quốc gia chính thức bắt đầu


Thùy Dương-Thanh Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›