THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:35

Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

(Dân sinh) - Chiều 15/9, thông tin từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cơ quan này vừa phối hợp cùng các tổ chức, đơn vị hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho 12 dự án, giúp đoàn viên thanh niên xuất khẩu lao động (XKLĐ) chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chuyển đổi nghề, phát triển kinh tế.

Theo đó, chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sống giúp thanh niên XKLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chuyển đổi việc làm. Đối tượng là những thanh niên đã có hợp đồng đi XKLĐ nhưng không thực hiện được, hoặc đã đi XKLĐ nhưng phải trở về do dịch COVID-19.

Tỉnh đoàn và Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương Đoàn đã lựa chọn 12 dự án để triển khai hỗ trợ đợt 1 với tổng kinh phí 1,008 tỷ đồng vốn vay không hoàn lại của Quỹ Dân số Liên hợp Quốc và Chính phủ Nhật Bản.

Các dự án của thanh niên được hỗ trợ vốn trong dịp này chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực: nông nghiệp, dịch vụ, cơ khí, thủy sản. Mỗi dự án được hỗ trợ từ 75 - 100 triệu đồng để mua sắm máy móc sản xuất, giống, tiếp cận quy trình kỹ thuật, xây dựng mô hình kinh tế.

Đây là nguồn lực có ý nghĩa quan trọng, giúp các chủ dự án có kinh phí để triển khai sáng kiến của mình, góp phần tạo việc làm cho các lao động khó khăn trên địa bàn.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh