THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:17

Hà Tĩnh hoàn thành kế hoạch đón 1.013 công dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay

(Dân sinh) - Vào lúc 14h30, ngày 8/8, chuyến bay thứ 5 mang số hiệu QH 9206 của hãng hàng không Bamboo Airway (chuyến bay cuối cùng trong kế hoạch đón 1.013 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay của tỉnh Hà Tĩnh) đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An).

Chiếc máy bay mang số hiệu QH 9206 của hãng hàng không Bamboo Airway chở 199 công dân cuối cùng của Hà Tĩnh trong kế hoạch đón 1.013 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay của tỉnh này ngay sau khi hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức 10 chuyến xe buýt của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đón về khu cách ly ký túc xá của Công ty cổ phần Mitraco Hà Tĩnh tại TX. Kỳ Anh và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Cũng như 4 đợt trước đó, các công dân được trở về quê trong chuyến bay này là những người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, đối tượng khuyết tật; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc bị kẹt lại tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các trường hợp đặc biệt khác....

Để đón 1.013 công dân Hà Tĩnh về quê an toàn trong 5 chuyến bay của đợt này, tổ công tác liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, tạo điều kiện để công dân di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ chi phí 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Tập đoàn FLC thông qua hãng hàng không Bamboo Airway đồng hành hỗ trợ giảm 50% chi phí (tương ứng với số tiền 1,3 tỷ đồng).

Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã tổ chức 60 chuyến xe buýt miễn phí chở 1.013 công dân từ Sân bay Vinh (Nghệ An) về các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tất cả các công dân phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, kinh phí cách ly (điều trị) do công dân chịu trách nhiệm chi trả.

Công dân được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần xét nghiệm trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh