THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 04:29

Hà Tĩnh: Khánh thành và bàn giao 3 căn nhà cộng đồng tránh lũ trị giá 6,1 tỷ đồng

Sáng 13/6, ông Nguyễn Huy Trí,Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, HDBank và Tập đoàn Sovico vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 3 căn nhà cộng đồng tránh lũ "2 trong 1" trị giá 6,1 tỷ đồng cho địa phương này.

Theo đó, 3 căn nhà cộng đồng tránh lũ do HDBank và Tập đoàn Sovico tài trợ với số tiền 6,1 tỷ đồng được xây dựng tại các thôn: Đông Nam Lộ, Tân Vĩnh Cần và Hưng Mỹ xã Cẩm Thành là những nơi thường xuyên bị ngập nặng vào mỗi mùa mưa lũ 

Sau 9 tháng thi công, đến nay, các công trình đã được hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu về khả năng phòng tránh thiên tai, bão lụt như: Nhà kiên cố 2 tầng, đảm bảo "3 cứng" (nền - khung cứng, tường cứng, mái cứng); có sàn sử dụng trên 400 m2 và nền cao 0,5 m.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tránh lũ cộng đồng tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tránh lũ cộng đồng tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Các căn nhà cộng đồng này có công năng "2 trong 1". Bình thường là chỗ sinh hoạt cộng đồng của người dân, nhưng khi mưa lũ làm nơi sơ tán cho người dân và gia súc, gia cầm, đồng thời cũng là điểm tập kết, tiếp nhận, phân phối hàng cứu trợ. Mỗi căn nhà có thể làm nơi tránh trú cho trên 250 người.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam, người com của quê hương xã Cẩm Thành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới HDBank đã thường xuyên chia sẻ, đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế và tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua. Các căn nhà chống lũ này sẽ giúp người dân bớt nỗi lo lắng mỗi mùa mưa lũ về.

Đại diện đơn vị tài trợ trao số tiền hỗ trợ xây nhà tránh lũ cộng đồng tại xã Cẩm Thành

Đại diện đơn vị tài trợ trao số tiền hỗ trợ xây nhà tránh lũ cộng đồng tại xã Cẩm Thành

Được biết, Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ là một hợp phần trong Dự án "Sống chung với lũ" được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt năm 2018. Việc xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ được HDBank quan tâm, đầu tư với mong muốn cải thiện cảnh quan và ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh