THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 05:30

Hà Tĩnh: Kỉ luật 8 người liên quan vụ 1 công nhân điện lực bị tai nạn lao động

(Dân sinh) - Chiều 7/7, ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã kỉ luật 8 người liên quan đến việc 1 công nhân điện lực bị tai nạn lao động do điện giật trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Kỉ luật 8 người liên quan vụ 1 công nhân điện lực bị tai nạn lao động - Ảnh 1.

Hiện trường vụ TNLĐ

Trước đó, vào khoảng 18giờ, ngày 27/6, tại tuyến đường dây trung thế 35kv cấp điện cho khu vực Tiên Điền, Xuân Phổ bị mất điện do sét đánh gãy cột chống sét nằm vắt ngang trên đầu dây tại cột điện 78, thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Trước tình hình đó, anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984) là nhân viên thuộc Điện lực Nghi Xuân đã dùng sào cách điện 35kv đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được.

Sau đó, anh Thông đã leo lên cột để xử lý, nhưng do vi phạm khoảng cách dưới 70cm nên anh bị điện phóng gây bỏng nặng.

Ngay sau sự cố xảy ra, anh Thông được đồng nghiệp và người dân đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

Theo ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân: Sau sự cố trên Chi nhánh Điện lực Nghi Xuân đã họp đề xuất kỷ luật 8 người liên quan.

Trong số 8 người bị đề xuất kỷ luật có 2 người thuộc Công ty liên quan đến công tác điều hành; 6 người còn lại thuộc nhân viên của chi nhánh, có người thì xem xét trách nhiệm điều hành, có người thì trách nhiệm liên đới.

Theo biên bản số 126/BB-PCHT điều tra tai nạn lao động nêu rõ, ca trực trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân đã thống nhất thực hiện công việc mà không báo cáo với lãnh đạo chi nhánh theo quy định.

Cụ thể, trực chính đương ca của Trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện; nhóm công nhân sửa chữa đã thực hiện công việc xử lý sự cố không làm đầy đủ biện pháp kỹ thuật và biện pháp an toàn (không lập phương án tổ chức thi công – biện pháp an toàn, không cấp phiếu công tác, không khai báo phiên làm việc lên phần mềm ECP.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh