THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 02:30

Hà Tĩnh: Kịp thời xử lý hiện tượng khói mù do nông dân đốt rơm rạ bên quốc lộ

Chiều 29/5, trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua khu vực huyện Cẩm Xuyên, (Hà Tĩnh) có nhiều chỗ bị khói bụi tấn công gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã được chính quyền địa phương kịp thời xử lý, khống chế.

 

Bụi khói mù trời đoạn Ngã ba phía Nam đường tránh TP Hà Tĩnh

 

Vào khoảng 16h30 ngày 29/5, nhận được phản ánh của người dân: Tại khu vực ngã ba đường tránh phía Nam thành phố Hà Tĩnh, đoạn qua xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị khói đặc bao phủ. Nguồn khói mù này do nông dân đốt rơm rạ tự phát từ những thửa ruộng liền tuyến giao thông.

Do gió bất ngờ đổi hướng thổi mạnh từ Tây sang Đông nên khói mù bốc lên từ những thửa ruộng của bà con nông dân xã Cẩm Vịnh bay mù mịt lên đường tránh và QL 1A đoạn giao nhau tại Ngã ba trên làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển giao thông nên rất nguy hiểm.

Nhận được thông tin trên, PV Báo Dân sinh đã có mặt tại hiện trường ghi lại một số hình ảnh thực tế, đồng thời chủ động liên hệ với ông Nguyễn Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh. Ngay sau đó, UBND xã Cẩm Vịnh đã nhanh chóng thông báo cho người dân chủ động dập lửa đảm bảo an toàn giao thông. Và đến khoảng 18 giờ cùng ngày thì tình trạng khói bụi đã được dập tắt hẳn.

Khói mù trời đoạn đường tránh TP Hà Tĩnh sát ngã ba giao nhau với QL 1A phía Nam

 

Người dân ở huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Vịnh nói riêng thường đốt rơm rạ ngay trên những thửa ruộng của họ sau khi đã thu hoạch xong, bởi hiện nay bà con nông dân không còn chăn nuôi trâu bò nên không dùng rơm rạ cho trâu bò ăn hoặc để làm phân chuồng. Hơn nữa việc đốt rơm rạ là do người làm nông tận dụng lấy tro bón ruộng và để tiện cày ải mà không phải mất công cắt và vận chuyển.

"Tuy nhiên, chính quyền địa phương sẽ vận động bà con nên đốt vào thời điểm không có gió, đốt theo kiểu cuốn chiếu hết đống này đến đống khác, không đốt tập trung một lần, đặc biệt tuyệt đối không đốt vào các giờ cao điểm có nhiều người và phương tiện tham gia giao thông trên đường" -Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh chia sẻ.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh