CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:45

Hà Tĩnh lên kế hoạch đón công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê

(Dân sinh) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh về việc phối hợp đưa người dân, đặc biệt những công dân đang có bầu từ TP và các tỉnh phía Nam về quê.

Theo đó, công dân Hà Tĩnh đang mang thai hiện sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam có nguyện vọng về quê được tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón về quê, trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến 30/9.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh TP. Hồ Chí Minh cho phép tỉnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP và các tỉnh phía Nam tổ chức đón các công dân về quê trên 1 chuyến bay của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh, (Nghệ An)

Đề nghị TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. 

Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Thành phố phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh trong việc triển khai các thủ tục đưa công dân Hà Tĩnh về quê theo kế hoạch của tỉnh.

Đầu mối liên hệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP, số điện thoại: 0903.945.307

Hội đồng hương Hà Tĩnh chủ trì rà soát, lập danh sách công dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh Hà Tĩnh (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần); liên hệ với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan của TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai các thủ tục đưa công dân về quê theo kế hoạch.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

(Dân sinh) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng...
14 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh