THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 05:59

Hà Tĩnh lên kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho tất cả người từ 12 đến dưới 18 tuổi

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 8246/UBND-VX1 ngày 8/12 về việc thống nhất chủ trương tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer cho 77.862 người từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Sở Y tế Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối; cập nhật trên hồ sơ sức khỏe điện tử và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế và UBND tỉnh theo đúng quy trình, quy định.

Các sở: Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo thẩm quyền quản lý, chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng quy trình (lấy ý kiến của phụ huynh/ người giám hộ), đảm bảo thời gian quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng khác trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn; chỉ đạo, giám sát chặt chẽ quy trình (lấy ý kiến của phụ huynh/ người giám hộ) theo đúng quy định.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, việc tiêm phòng sẽ được tổ chức tại BVĐK tỉnh, các BVĐK ngoài công lập, các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện, các cơ sở tiêm chủng lưu động tại các trường học, cơ sở giáo dục… đóng trên địa bàn và các điểm tiêm khác do UBND các huyện, thành phố, thị xã lựa chọn triển khai để đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm chủng.

Riêng đối với người béo phì, có bệnh nền tiêm tại các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh. Việc tiêm phòng sẽ hoàn thành trước ngày 16/12.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối triển khai thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 bảo đảm đúng kế hoạch; thống nhất lịch tổ chức tiêm chủng để thông báo cho các đơn vị tổ chức thực hiện.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh