THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:56

Hà Tĩnh lên phương án đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đợt 2

(Dân sinh) - Sáng 29/7 thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, cơ quan này phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tổ chức đón công dân của tỉnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đợt 2.

Chiều 28/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp bàn phương án đón công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về đợt 2, giao Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh lên kế hoạch thực hiện; dự kiến đầu tháng 8 tiếp tục đón gần 1.000 công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nên công dân Hà Tĩnh đang làm ăn, sinh sống ở các tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng về quê rất đông. Chủ trương của tỉnh là tiếp tục thiết lập chuyến tàu hỏa thứ 2, 3... để đón công dân trở về.

Đặc biệt, hiện trung bình mỗi ngày có khoảng 150 đến 200 công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng phương tiện cá nhân, nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 đang tiềm ẩn rất cao. Chỉ tính riêng từ ngày 10/7 lại nay đã phát hiện 13 ca bệnh Covid-19 là những trường hợp từ các vùng dịch trên trở về.

Trước tình hình đó,  Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cần phải rà soát, lên danh sách kịp thời những công dân Hà Tĩnh ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về, để tổ chức đưa, đón, đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng dịch.

Dự kiến đầu tháng 8, gần 1.000 công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ về quê bằng tàu hỏa và sẽ được đưa về các khu cách li tập trung ngay sau khi xuống ga Hương Phố, huyện Hương Khê và Yên Trung, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh