Hà Tĩnh: Một người dân bị chết do sốc nhiệt

16:07 - 20/05/2019

Ngày 20/5, Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: Bệnh viện này vừa tập trung cứu chữa 1 bệnh nhân bị sốc nhiệt do nắng nóng nhưng quá muộn, bệnh nhân đã chết lâm sàng trước khi nhập viện.

 

Bệnh viện đa khoa Lộc Hà ( Hà Tĩnh)

 

Trước đó, chiều 19/5, trong lúc thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C, ông Võ Tá T. (50 tuổi), trú tại thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cùng vợ ra cánh đồng gần nhà để thu hoạch lạc. Sau khi làm được một lúc, ông T. bổng nhiên ngất xỉu tại ruộng. Sau đó ông T. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cho biết: "Bệnh nhân T. được người thân đưa vào viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da nóng phừng khô, nhiệt độ cơ thể đo được 41,5 độ C. Chẩn đoán bệnh nhân ngừng tuần hoàn và theo dõi đột quỵ do sốc nhiệt. Trước tình đó, Bệnh viện đã tập trung cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ. Tuy nhiên sau 1 giờ cấp cứu không có hiệu quả. Kết quả cho thấy do bệnh nhân đã tử vong trước khi vào viện."

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi cũng khuyến cáo: "Khi gặp bệnh nhân bị sốc nhiệt hoặc say nắng, người dân cần đưa ngay người bệnh vào nơi bóng mát và tiến hành sơ cứu, sau đó đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.”

THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›