Hà Tĩnh: Nữ sinh con nhà nghèo bị TNGT cần được giúp đỡ

17:55 - 20/12/2018

Chiều 20/12, ông Nguyễn Anh Sơn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tình trạng sức khỏe của cháu Trương Ngọc Mai học sinh Trường THPT Đồng Lộc bị TNGT sáng ngày 28/11 hiện đang rất nguy kịch, trong lúc đó gia đình cháu rất khó khăn.

Theo thông tin, ngày 28/11 xảy ra vụ tai nạn giữa xe Ben chở đất và xe điện do em Trương Thị Ngọc Mai điều khiển tại ngã ba Đồng Lộc, huyện Thạch Hà ( Hà Tĩnh). Cú va chạm làm chiếc xe điện bay ra cuốn vào gầm một chiếc xe tải khác đang lưu thông cùng chiều khoảng 10 mét. Hậu quả em Mai bị thương nặng, chân phải gãy 2 xương, chân trái dập đầu gối, hộp sọ bị rạn, cơ thể xây xát nhiều chỗ; chiếc xe đạp điện bị hư hỏng hoàn toàn.

Vụ tai nạn khiến Bé Mai trọng thương, đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Ngay sau đó  em Trương Ngọc Mai được chuyển đi cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Tuy vậy do trường hợp của em Mai quá nặng nên sau đó bệnh nhân được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Việt- Đức (Hà Nội) rồi được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị các bệnh liên quan. Hiện, em được đưa trở lại điều trị tại bệnh viện Việt Đức, nhưng do em bị đa chấn thương cần phải điều trị nhiều bệnh liên quan trước khi đảm bảo sức khỏe để mổ ở phần chân và những bộ phận khác.

 

Được biết, gia đình em Ngọc Mai có hoàn cảnh rất khó khăn, luôn nằm trong diện hộ đặc biệt khó khăn của xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Trước khi em Mai bị TNGT, ngày 20/10/2018, mẹ em là bà Trần Thị Trinh sinh năm 1979 cũng bị tai nạn giao thông tại đường tránh 1A thành phố Hà Tĩnh, vụ tai nạn khiến bà bị dập toàn bộ 2/3 xương mặt, xương hàm và mũi đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngôi nhà mà vợ chồng chị Trinh và bé Mai đang sinh sống.

Chỉ trong vòng 2 tháng, 2 người trong gia đình gặp tai nạn, nhà vốn đã nghèo khó, giờ đây vợ và con đều đang phải điều trị trong viện, chồng chị Trinh một mình phải chăm sóc 2 mẹ con phải nằm viện. Giờ đây anh không biết phải làm thế nào, tiền thuốc thang cho vợ, cho con là cả một bài toán lớn đối với anh.

Vì vậy, em Mai và gia đình rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua biến cố, tiếp tục được học tập để nuôi giấc mơ cho tương lai.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua ông Nguyễn Anh Sơn, Chủ tịch UBNd xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), ĐT: 0904795889.

Bố Cháu Mai chỉ ảnh cháu ngày còn nhỏ

ĐĂNG THUẬT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›