Hà Tinh: Phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà nghỉ

11:26 - 21/12/2019
Hà Tinh: Phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà nghỉ

(Dân sinh) - Một bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nhà nghỉ Phúc An (thôn Hải Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cùng 1 lá thư xin lỗi đầy cảm động của người mẹ.

Hà Tinh: Phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và bức tâm thư cảm động của sản phụ - Ảnh 1.

Bức thư xin lỗi con đầy cảm động của sản phụ

Sáng 21/12, ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm, hyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 4 giờ, chiều ngày 20/12, trong quá trình kiểm tra phòng nghỉ, chị Nguyễn Thị Hòa, chủ nhà nghỉ Phúc An, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh bỗng phát hiện 1 bé trai sơ sinh cùng 1 bức thư cùng 1 túi đồ đựng quần áo, bỉm, giấy vệ sinh bị bỏ lại. Thời điểm phát hiện sự việc, bé trai có thể trạng tốt.

Bức thư có nội dung “Mẹ xin lỗi con, mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ chị nhà nghỉ Phúc An nuôi con hoặc chị tìm ai đó nuôi cháu giúp em. Mong con được nên người. Mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có một cuộc sống với mẹ mới vui vẻ và hạnh phúc, yêu thương con”!

Hà Tinh: Phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và bức tâm thư cảm động của sản phụ - Ảnh 2.

Bé sơ sinh bị sản phụ bỏ lại trong nhà nghỉ cùng bức thư

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền UBND xã Kỳ Lâm đã có mặt kịp thời, đưa cháu về trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra y tế cho thấy tình trạng sức khỏe của cháu bình thường, cân nặng 3kg.

Được biết, sáng nay chính quyền địa phương đã ra thông báo ai là bố mẹ của cháu bé thì đến UBND xã làm thủ tục nhận lại. Nếu sau 3 ngày không có thân nhân đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục giao, nhận con nuôi, theo quy định của pháp luật.

\


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›