THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:56

Hà Tĩnh phát hiện xác hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

(Dân sinh) - Ngày 18/9, thông tin Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh, cơ quan này vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng, phát hiện xác 1 con hổ đông lạnh nặng 160kg và một số xương động vật trong nhà dân.

Theo đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho chứa cạnh phòng tắm nhà anh Nguyễn Văn Chung, (SN 1979), trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn tàng trữ 1 cá thể động vật đông lạnh nghi là hổ có trọng lượng 160kg, 3 túi nilong bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20kg, 1 bao xắc rắn màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 14kg.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và niêm phong toàn bộ số vật chứng trên đưa về Công an huyện Hương Sơn tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hà Tĩnh: Phát hiện xác hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Chung khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, Nguyễn Văn Chung tình cờ gặp 1 người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ, làm nghề lái xe contener chạy tuyến Việt Nam - Lào trong 1 quán ăn tại xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Sau khi ăn uống xong Nguyễn Văn Chung đã mời anh Việt về nhà chơi. Về nhà Chung, Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng một số động vật để nấu cao, nếu sau này bán được thì sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu.

Khoảng 10 ngày sau Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Sau đó Chung mở tủ ra thì biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý. Việt bảo Chung cứ yên tâm và đưa cho Chung 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện, sau đó Chung đồng ý.

Vào khoảng tháng 2/2021 và tháng 4/2021, Việt đã đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả công cho Chung. Đến ngày 16/9 thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” xẩy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh