Hà Tĩnh: Rà soát tổng thể những sai phạm từ Dự án chăn nuôi bò Bình Hà

12:15 - 07/05/2019

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 2611/UBND-NL giao cho các sở, ban ngành, địa phương liên quan tiến hành rà soát tổng thể Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà trên địa bàn tỉnh.

Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt tại tỉnh Hà Tĩnh tại huyện Cẩm Xuyên

 

Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt tại tỉnh Hà Tĩnh do Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà làm chủ đầu tư, được triển khai thực hiện từ tháng 4/2015, với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng, có quy mô bò giống và bò thịt đạt 254.200 con/năm.

Dự án được triển khai trên diện tích 2.163,5ha tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, được kỳ vọng sẽ tạo đà phát triển kinh tế cho tỉnh Hà Tĩnh tạo liên kết vùng trong sản xuất và chăn nuôi; góp phần phát triển chăn nuôi bò giống, bò thịt theo quy trình công nghệ cao, với sản phẩm bò thịt chất lượng phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho hàng ngàn lao động địa phương...

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, dự án không mang lại hiệu quả mà thua lỗ hàng trăm tỷ đồng, có nguy cơ trở thành nợ xấu của ngân hàng; nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng, đất đai, chuồng trại của dự án bị bỏ hoang lãng phí, gây bức xúc cho người dân.

Trang trại nuôi bò của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà tại Cẩm Xuyên 

 

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam một số cán bộ liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng tại Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà.
Ngày 9/4 vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản số 2071 giao Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự khẩn trương thực hiện nhiệm vụ định giá tài sản cố định hiện hữu của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›