Hà Tĩnh: Rực rỡ chương trình Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

15:39 - 11/09/2019
Hà Tĩnh:  Rực rỡ chương trình Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Tối 10/9, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã phối hợp với Liên đoàn Lao động, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh... tổ chức lễ trao giải Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn năm 2019.

Hà Tĩnh:  Rực rỡ chương trình Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Hát múa tập thể chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Chương trình gồm các tiết mục được tuyển chọn từ Hội diễn văn nghệ cấp cơ sở giáo dục nghề nghiệp Hà Tĩnh với chủ đề: Ca ngợi tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc, tình yêu con người, giai cấp công nhân, sự nghiệp giáo dục và những thành tựu của công cuộc đổi mới; phê phán những tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, nghệ thuật quần chúng trong học sinh, sinh viên; tăng cường giáo dục thẩm mỹ đi đôi với thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và khuyến khích học sinh, sinh viên học tập vì ngày mai lập nghiệp... thông qua đó, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.

Hà Tĩnh:  Rực rỡ chương trình Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh trao giải nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Đồng thời, góp phần tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và các thành viên tham dự Hội diễn. 

Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng, hướng tới Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Tĩnh, dự kiến từ ngày 01/10 đến 7/10/2019 với gần 50 đoàn nghệ thuật và hơn 1.000 diễn viên đến từ khắp nơi trên cả nước.

Sau hơn 4 tháng triển khai hội thi cơ sở đã thu hút được hàng nghìn học sinh, sinh viên các đơn vị, nhà trường giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn hướng ứng cổ vũ và tham gia và lựa chọn được 31 tiết mục xuất sắc đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hà Tĩnh:  Rực rỡ chương trình Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao 3 giải A cá nhân cho Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Trường Cao Đẳng Y tế Hà Tĩnh và Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

Tiểu biểu có các tiết mục nổi bật như: Hát múa "Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh" của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; hát múa "Mừng Đảng cộng sản Việt Nam" của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh; hát múa "Sức trẻ từ mái trường mang tên anh hùng Lý Tự Trọng" của Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng; múa "Hồn quê" của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức; hát múa "Hà Tĩnh đất anh hùng" của Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh...

Tại đêm liên hoan tổng kết Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B và 3 giải C các cá nhân xuất sắc; 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tập thể. Trong đó 3 giải A cá nhân trao cho Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng; 01 giải A toàn đoàn trao cho Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh và tiết mục đặc sắc tại Hội diễn văn nghệ các cấp cơ sở nghề nghiệp Hà Tĩnh

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›