Hà Tĩnh: Sẽ kiểm tra, giám sát, quan trắc online 24/24h tại Formosa

18:46 - 29/08/2016

Chiều 29/8, UBND Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh vừa có thông báo kết luận của lãnh đạo tỉnh tại buổi làm việc với Công ty Formosa Hà Tĩnh, về thực hiện đánh giá tác động môi trường và cam kết xử lý môi trường.

 

Nhà mày luyện thép Formosa Hà Tĩnh 

Theo đó, Tổ giám sát môi trường tại Dự án Formosa có trách nhiệm chủ động phối hợp với Tổ giám sát của tỉnh, xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ và rõ trách nhiệm các bên; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, quan trắc online thực hiện 24/24h hàng ngày trên tất cả các thông số của chất thải: Nước thải, khí thải, chất thải rắn, đặc biệt là chất thải nguy hại; kiểm tra chặt chẽ việc ký hợp đồng xử lý chất thải nguy hại đảm bảo đúng quy định; trường hợp phát hiện các vi phạm ngoài thẩm quyền xử lý thì khẩn trương báo cáo các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý kịp thời.

Đồng thời yêu cầu Công ty Formosa phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc xử lý các công việc liên quan kịp thời, đảm bảo thời gian quy định; cập nhật số liệu liên tục theo định kỳ báo cáo các cơ quan chức năng đề xuất kiến nghị xử lý vi phạm (nếu có) báo cáo Bộ TN&MT, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Đối với BQL Khu kinh tế tỉnh phải thường xuyên kiểm tra giám sát trên tất cả các lĩnh vực trong hoạt động của Công ty Formosa tại địa bàn; phối hợp chặt chẽ với Công ty Formosa để kịp thời xử lý các công việc phát sinh, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Hệ thống cụm cảng nước sâu Sơn Dương thuộc Dự án Formosa

Riêng Sở TN&MT Hà Tĩnh phải thường xuyên liên hệ với Bộ TN&MT, Tổ Công tác giám sát môi trường của Bộ tại dự án Formosa, để tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Công ty Formosa thực hiện các cam kết; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, xử lý hoặc đề xuất xử lý kịp thời các kiến nghị của Công ty Formosa đảm bảo theo đúng quy định hiện hành. Đối với UBND thị xã Kỳ Anh, phải phối hợp với BQL Khu kinh tế tỉnh, Sở TN&MT, Tổ giám sát môi trường tại dự án Formosa và các đơn vị liên quan tuyệt đối không để chôn lấp, xử lý rác thải trái quy định trên địa bàn, đặc biệt là chất thải công nghiệp nguy hại.

Ngoài ra UBND tỉnh Hà Tĩnh  còn chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn và đặc biệt là tại các khu vực công trường xây dựng, đảm bảo an toàn cho các dự án khi đi vào hoạt động…

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›