THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 02:24

Hà Tĩnh: Sử dụng điện thoại đang sạc, bé trai 14 tuổi bị thương nặng

Bé trai 14 tuổi tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chơi game trong lúc sạc pin điện thoại, máy phát nổ ngay trên tay khiến em bị thương nặng.

Sự việc đáng tiếc xảy ra chiều 29/12, nam sinh N.V.T. (SN 2007, trú xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân) đã được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, bệnh nhi được đưa vào Khoa Khám bệnh trong tình trạng lòng bàn trái bị dập nát, máu chảy nhiều, đau nhức, mặt tím tái, được xác định do bị bỏng nhiệt.

Bé trai nhập viện sau khi điện thoại phát nổ

Bé trai nhập viện sau khi điện thoại phát nổ

Các bác sĩ tại Trung tâm đã sơ cứu cho bệnh nhi, bàn tay nhiều chỗ thịt bị chín, nguy cơ dẫn đến hoại tử về sau. Hiện bé trai đã được chuyển ra bệnh viện ở Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Trước đó, tại xã Nam Anh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) ngày 14/10, một việc đau lòng tương tự khi chiếc điện thoại phát nổ trong lúc học online khiến một học sinh lớp 5 tử vong.

Theo đó, khoảng 15h15 chiều 14/10, em N.V.Q. (SN 2011, học sinh lớp 5 tại huyện Nam Đàn) đang học online tại nhà. Khi cậu bé cắm pin dự phòng vào điện thoại để vừa sạc vừa học thì chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến Q. bị bỏng nặng. Người thân tức tốc đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không kịp.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, tránh rủi ro. Những chấn thương dập nát tay do vật nổ rất khó bảo tồn được chi thể.

AN NHIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh