Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu để phòng chống dịch

06:35 - 12/06/2021
Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu để phòng chống dịch

(Dân sinh) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 3673/UBND-TH5 ngày 11/6, yêu cầu, tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu tại vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở lưu trú tại vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có trong danh mục kèm theo văn bản này được phép hoạt động.

Thời gian tạm dừng kể từ ngày có các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế của cấp có thẩm quyền ban hành cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ, công trình được phép hoạt động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu để phòng chống dịch - Ảnh 1.

TP Hà Tĩnh thuộc vùng cách li theo chỉ thị 16 của Chính phủ

Cụ thể các cơ sở kinh doanh mặt hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu con người gồm: Lương thực, thực phẩm như gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu; bột, tinh bột; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; bánh; muối; bột nêm; gia vị; nước mắm; đường; dầu thực vật; sữa chế biến và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu thiết yếu dùng hàng ngày của người dân; nước uống đóng chai); thiết bị y tế; thuốc chữa bệnh; khẩu trang; sản phẩm dùng để tẩy rửa, tắm giặt, gội; nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh; xăng dầu, gas).

Các cơ sở kinh doanh kinh doanh mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất nông nghiệp: Giống, vật tư phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, thuỷ sản, thuốc bảo vệ thực vật, thú y...; Các cơ sở cung ứng vật tư phục vụ các công trình xây dựng (xi măng, sắt thép, vật liệu xây dựng), nguyên, nhiên liệu phục vụ sản xuất và các trường hợp khẩn cấp khác (cấp cứu; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ...).

Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ các trung tâm thương mại, siêu thị kinh doanh các hàng hóa không thiết yếu, dịch vụ ăn uống tại chỗ, vui chơi, giải trí và các gian hàng, địa điểm kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu).

Chợ: chỉ cho phép hoạt động các điểm kinh doanh, ki ốt kinh doanh các hàng hóa thiết yếu (trừ chợ bị phong toả).

Các cơ sở sản xuất điện, cung ứng và vận hành hệ thống nguồn lưới điện; Các cơ sở cung cấp nước sinh hoạt và nước sản xuất. 6. Các cơ sở cung cấp dịch vụ (bưu chính, viễn thông; truyền hình; máy tính, thiết bị hội nghị trực tuyến).

Các cơ sở sản xuất dược phẩm; thiết bị y tế. 8. Các cơ sở thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. 9. Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở giáo dục (không thực hiện hoạt động dạy và học tại trường), ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ.

Đối với hoạt động vận tải: Thực hiện theo Văn bản số 3563/UBNDVX1 ngày 09/6/2021 và Văn bản số 3581/UBND-VX1 ngày 10/6/2021về việc cho phép các phương tiện được ra vào các vùng cách ly y tế; Văn bản hướng dẫn số 1842/SGTVT-QLVT3 ngày 09/6/2021 của Sở Giao thông Vận tải về việc hướng dẫn hoạt động vận tải trong thời gian dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và trong địa bàn cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›