Hà Tĩnh: Thanh niên nghèo bị kẻ gian lừa đảo lấy sạch tiền chữa bệnh cho bố

07:59 - 26/08/2019
Hà Tĩnh: Thanh niên nghèo bị kẻ gian lừa đảo lấy sạch tiền chữa bệnh cho bố

(Dân sinh) - Gom góp được 30 triệu đồng để đi chăm bố mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện, nhưng chàng thanh niên nhà nghèo lại bị kẻ gian nhẫn tâm lừa đảo lấy sạch.

Hà Tĩnh: Bán bò để chăm bố tại bệnh viện không ngờ bị lừa - Ảnh 1.

Bố của Nguyễn Chỉ Tiến, bệnh nhân Nguyễn Chỉ Lân đang điều trị tại bệnh viện

Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2000) ở Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết có bố đẻ là bệnh nhân Nguyễn Chỉ Lân (SN 1974) bị mắc chứng bệnh tâm thần, vừa bị thủng đại tràng, hoại tử hậu môn và suy thận nặng. Trong lúc đó mẹ bị mù mắt phải, sức khoẻ yếu. Thu nhập của gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng khoán. Tiến phải nghỉ học đi làm phụ hồ nuôi bố mẹ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Chỉ Lân ngày càng đổ bệnh nặng được chuyển ra cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Do hết thời hạn bảo hiểm y tế tuyến trên nên sau 2 tuần điều trị tại BV Bạch Mai, ông lại được chuyển về tuyến dưới tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Trước lúc đưa bố từ BV Bạch Mai về Hà Tĩnh, Tiến đã bị kẻ gian lấy mất chiếc điện thoại di động. Để có tiền chăm nuôi bố, Tiến bán đi con bò duy nhất của gia đình và toàn bộ số lúa vừa gặt xong. Ngoài ra, thấy cảnh hoàn cảnh gia đình Tiến khó khăn, bà con làng xóm và các nhà hảo tâm còn quyên góp thêm tiền ủng hộ. Với tổng số tiền Tiến có được là hơn 30 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Bán bò để chăm bố tại bệnh viện không ngờ bị lừa - Ảnh 2.

Đơn trình bày của anh Nguyễn Chỉ Tiến

Tuy nhiên, sáng 24/8, Tiến nhận được một cuộc điện thoại lạ (0826.194.399) của một người đàn ông tự nhận là nhân viên ngân hàng với nội dung: Có người muốn gửi một số tiền để giúp đỡ gia đình Tiến. Song, để nhận được số tiền, Tiến phải làm theo hướng dẫn để họ xác minh thông tin người thụ hưởng.

Cụ thể, người kia yêu cầu Tiến đọc 8 số cuối trên thẻ ATM mà Tiến đang sử dụng, thời gian lưu hành thẻ, lần giao dịch thẻ tại ngân hàng ngày gần nhất. Đồng thời yêu cầu Tiến cung cấp mã số OTP để hoàn tất thủ tục thanh toán. Do nhẹ dạ cả tin người đó sẽ giúp mình nên Tiến đã làm theo.

Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, điện thoại của Tiến nhận được tin nhắn thông báo đã bị trừ hơn 30 triệu đồng trong tài khoản. Biết mình bị lừa, Tiến đã đến trình báo sự việc với Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). 

Hiện công an huyện Can Lộc đang xác minh, làm rõ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›