Hà Tĩnh: Thêm trường hợp F1 dương tính với SARS -CoV-2

09:17 - 10/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm trường hợp F1 dương tính với SARS -CoV-2

(Dân sinh) - Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo, đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2.

Đó là trường hợp bệnh nhân L.H.Đ.A, (SN 2008), trú tại phường Bắc Hà, Thành phố (TP) Hà Tĩnh. Trước đó, chiều 3/6, bệnh nhân này và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), sau đó tắm lại tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào sáng 9/6, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2

Bệnh nhân P.Q.H, (SN1972), trú tại xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248) cũng đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A, sinh sống và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng thông báo khẩn: Qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS - CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, Thị Trấn Lộc Hà vào khoảng từ 18h-19h ngày 3/6.

Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 16 ca dương tính với SARS CoV-2

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›