Hà Tĩnh: Thu 273 đơn vị máu từ chương trình “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

06:59 - 19/04/2020
Hà Tĩnh: Thu 273 đơn vị máu từ chương trình “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

(Dân sinh) - Sáng ngày 18/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

Hà Tĩnh: Thu 273 đơn vị máu từ chương trình “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”. - Ảnh 1.

Ngày hội hiến máu tình nguyện của đoàn viên nhân dân Hà Tĩnh

Tham dự chương trình "Hiến máu an toàn, không ngại Covid" tại Hà Tĩnh có ông Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và hơn 300 đoàn viên, thanh niên và người dân đã có mặt rất sớm tại cơ sở hiến máu nhân đạo.

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu, thể hiện trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn, Ban Tổ chức đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo theo quy định: Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu trước qua điện thoại, chia các khung giờ hiến máu nhằm tránh tụ tập quá đông người tại điểm hiến máu.

Hà Tĩnh: Thu 273 đơn vị máu từ chương trình “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”. - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tham gia hiến máu tình nguyện

Trong quá trình tổ chức hiến máu, Ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi chờ cách nhau 2 m, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đeo kính chắn giọt bắn, đo thân nhiệt trước khi vào cổng; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế, tổ chức khám sàng lọc cho người tham gia hiến máu.

Trong gần một buổi sáng ngày 18/4, chương trình đã thu về 273 đơn vị máu bổ sung vào kho lưu trữ máu của bệnh viện, nhằm kịp thời cứu chữa bệnh nhân cần truyền máu.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›