THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 07:52

Hà Tĩnh: Thử nghiệm thành công giống ngô DK 6919 S cho năng suất cao

(Dân sinh) - Sau nhiều mùa vụ được đem trồng thử nghiệm, đến nay hơn 250ha giống ngô DK 6919 S (ngô biến đổi gen) ở địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh đã) mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao hơn so với nhiều cây lương thực khác.
Hà Tĩnh: Thử nghiệm thành công giống ngô DK 6919 S cho năng suất cao - Ảnh 1.

Thu hoạch ngô DK 6919 S tại Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Theo đó, giống ngô DK 6919 S được huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đưa vào trồng thử nghiệm trong vài năm nay đã cho thấy mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao hơn so với trồng sắn và một số giống ngô truyền thống khác, với năng suất ước tính 5,5-6 tấn/ha.

Nhận thấy đây là giống cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại địa phương, huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo triển khai trồng 250ha/600ha diện tích ngô vụ Xuân và mang lại hiệu quả rõ rệt tại vụ Xuân năm nay.

Hà Tĩnh: Thử nghiệm thành công giống ngô DK 6919 S cho năng suất cao - Ảnh 2.

Giá trị của cây ngô DK 6919 S trên địa bàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Được biết, trong thời gian tới huyện Nghi Xuân sẽ tổ chức hội thảo đánh giá lại những ưu nhược điểm của giống ngô này để có kế hoạch tiếp tục phát triển lâu dài và nhân rộng ra trên địa bàn trong vụ sản xuất tiếp theo.

Đặc biệt giống ngô DK 6919 S đang được huyện Nghi Xuân hướng đến phủ kín nhiều diện tích đất đang bị bỏ hoang trên địa bàn, góp phần thay đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội bền vững.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh